Đề tài SKKN – Đề tài NCKHSP toán 9: giúp học sinh củng cố kiến thức về hàm số bậc nhất y = ax + b (a khác 0)


Đề tài SKKN – Đề tài NCKHSP toán 9: giúp học sinh củng cố kiến thức về hàm số bậc nhất  y = ax + b (a khác 0)

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán 9, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 9, Tham khảo Phương pháp giảng dạy toán 9 …

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://sangkiengiaovien.com/huong-dan-tai-lieu/Nhu cầu đổi mới phương pháp dạy và học nói chung, dạy và học toán nói riêng trong những năm gần đây đã được các nhà giáo dục và các nhà khoa học nghiên cứu khá cặn kẽ. Đặc biệt là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, phương pháp giáo dục tích cực phát triển tư duy của học sinh một cách toàn diện.

Do tình hình dạy và học toán hiện nay còn nhiều vấn đề cần phải xem xét, việc đổi mới phương pháp dạy học và phát triển tư duy của học sinh trong dạy và học toán là vấn đề mà bản thân tôi cần quan tâm tới. Trong đó việc giúp học sinh củng cố kiến thức là một trong những vấn đề mà người dạy toán đặc biệt quan tâm hơn trong công tác giảng dạy của mình. Vì vậy bản thân chọn đề tài :

“ Giúp học sinh củng cố kiến thức về hàm số bậc nhất  y = ax + b ( a 0 )”.

II. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU.

Qua quá trình giảng dạy, tôi nhận thấy đại đa số học sinh lớp 9 chưa nhận dạng được một số bài toán liên quan đến hàm số bậc nhất. Do đó, đề tài này nghiên cứu chủ yếu trên đối tượng học sinh, bên cạnh đó bản thân trao đổi cùng đồng nghiệp về dạng toán này cùng với phương pháp giải để quý đồng nghiệp tham khảo và bổ sung.

Print Friendly

Tìm theo từ khóa: ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan