Đề tài NCKHSPUD Ngữ văn 12: Tổ chức cho học sinh tập viết bài làm văn về các dạng bài nghị luận xã hội để nâng cao kiến thức viết văn nghị luận xã hội cho học sinh


Trong chương trình cấp THPT, môn Ngữ văn có một vị trí rất quan trọng đặc biệt là kỹ năng làm văn  trong đó kể cả làm văn với những nội dung về nghị luận xã hội. Tuy nhiên, trong thực tế chúng tôi nhận thấy việc tiếp thu và làm bài nghị luận xã hội của học sinh chưa thật sự đạt được kết quả tốt.

Loại file: word - Số trang: 16 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://sangkiengiaovien.com/huong-dan-tai-lieu/Trong các đề kiểm tra, thi cử mặc dù đã có nhiều tài liêu hướng dẫn nhưng học sinh vẫn viết thiếu trọng tâm, chưa rõ các luận điểm, luận cứ còn chung chung tùy tiện. Điều này có ảnh hưởng không ít đến kết quả thi cử và đặc biệt là kỹ năng sống của các em.

Để khắc phục tình trạng trên, nhóm nghiên cứu chọn giải pháp: tổ chức cho các em tập viết bài văn nghị luận xã hội trong giờ ôn bài vào buổi chiều dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Việc làm này có tác dụng cung cấp thêm cho các em các kiến thức và ý thức về văn nghị luận xã hội trong trường học cũng như trong đời sống.

Print Friendly

Tìm theo từ khóa: , ,

Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan