SKKN lớp 2

Tuyển tập SKKN lớp 2, NCKHSPUD lớp 2

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TUYẾN KIẾN THỨC “GIẢI TOÁN CÓ LỜI VĂN” Ở LỚP 2

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn:  NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY TUYẾN KIẾN THỨC “GIẢI TOÁN CÓ LỜI VĂN” Ở LỚP 2

Đối với môn Toán lớp 2, môn học có vị trí nền tảng, là cái gốc, là điểm xuất phát của cả một bộ môn khoa học. Môn Toán mở đường cho các em đi vào thế giới kỳ diệu của toán học. Rồi mai đây, các em lớn lên , nhiều em trở thành vĩ nhân, trở thành anh hùng, nhà giáo, nhà khoa học, nhà thơ… trở thành những người lao động sáng tạo trên mọi lĩnh vực sản xuất và đời sống ; trên tay có máy tính xách tay, trong túi có máy tính bỏ túi… nhưng không bao giờ các em quên được những ngày đầu tiên đến trường học đếm và tập viết 1, 2, 3 … học các phép tính cộng, trừ,.. Các em không quên được vì đó là kỷ niệm đẹp đẽ nhất của đời người và hơn thế nữa, những con số, những phép tính ấy cần thiết cho suốt cả cuộc đời.

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn: “Một số biện pháp đổi mới công tác dạy và phụ đạo học sinh yếu”

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn: “Một số biện pháp đổi mới công tác dạy và phụ đạo học sinh yếu” 

I . LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

  Đào tạo thế hệ trẻ trở thành những người năng động sáng tạo, độc lập tiếp thu tri thức là một vấn đề mà nhiều nhà giáo dục đã và đang quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn: PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 2 TÍNH NHẨM NHANH

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn: PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 2 TÍNH NHẨM NHANH

I- Lí do chọn đề tài

Xuất phát từ thực tiễn triển khai thực hiện chương trình và các bộ môn học lớp 1,2 3 theo chương trình do bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo ban hành mà ngành giáo dục và đào tạo hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm ở mức cao nhất về nội dung chương trình, chất lượng dạy học.

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn: HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 2 GIẢI BÀI TOÁN CÓ LỜI VĂN THEO PHƯƠNG PHÁP LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM NHẰM GIÚP HỌC SINH GIẢI ĐÚNG CÁC BÀI TOÁN CÓ LỜI VĂN.

ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM MÔN Toán lớp 2 in luôn: HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 2 GIẢI BÀI TOÁN CÓ LỜI VĂN THEO PHƯƠNG PHÁP LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM NHẰM GIÚP HỌC SINH GIẢI ĐÚNG CÁC BÀI TOÁN CÓ LỜI VĂN.

PHẦN I. MỞ ĐẦU

Hiện nay trong các trường đã và đang vận dụng phương pháp dạy học đổi mới, đó là cách dạy hướng vào người học hay còn gọi là “Lấy HS làm trung tâm CCM” người thầy là người hướng dẫn chỉ đạo trong quá trình chiến lĩnh kiến thức của HS, với các môn học nói chung và môn Toán nói riêng. Để vận dụng tốt được cách dạy học mới này đòi hỏi người GV phải tâm huyết với nghề, phải dày công nghiên cứu tìm ra giải pháp thích hợp với đối tượng HS mình dạy.

SKKN LỚP 2: Một số biện pháp giúp học sinh lớp 2 khắc phục lỗi phụ âm đầu trong phân môn chính tả nghe viết

MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP HỌC SINH LỚP 2 KHẮC PHỤC LỖI PHỤ ÂM ĐẦU TRONG PHÂN MÔN CHÍNH TẢ NGHE VIẾT

Trong quá trình dạy môn Tiếng Việt, nhiệm vụ của GV Tiểu học là hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Phân môn Chính tả có nhiệm vụ rèn kĩ năng nghe, viết, đọc. Qua chữ viết đúng, đẹp GV bồi dưỡng tình yêu tiếng Việt, hình thành thói quen giữ gìn sự trong sáng, giàu đẹp của tiếng Việt cho HS

NCKHSPUD lớp 2-Đề tài: “ Sử dụng Công nghệ thông tin nhằm nâng cao kĩ năng luyện nói trong phân môn kể chuyện theo tranh lớp 2 ”

Tiếng Việt là môn học có vị trí hết sức quan trọng.  Tiếng Việt cung cấp vốn ngôn ngữ, xây dựng nền tảng kiến thức ban đầu và còn là công cụ giúp cho học sinh học các môn học khác. Cùng với các phân môn khác như Tập đọc, Tập làm văn, Luyện từ và câu, Chính tả, Tập viết… phân môn Kể chuyện lớp 2 có một vai trò quan trọng góp  phần không nhỏ vào việc trau dồi, phát triển kỹ năng giao tiếp của học sinh, cung cấp và làm giàu vốn từ Tiếng việt cho học sinh.

NCKHSPUD lớp 2-Nâng cao hứng thú và kết quả học tập của HS qua việc ứng dụng công nghệ thông tin khi dạy Luyện từ và câu lớp 2

Thế giới hôm nay đang chứng kiến những đổi thay có tính chất khuynh đảo trong mọi hoạt động phát triển kinh tế – xã hội nhờ những thành tựu của công nghệ thông tin (CNTT). CNTT mở ra triển vọng to lớn trong việc đổi mới các phương pháp và hình thức dạy học. Những phương pháp dạy học theo cách tiếp cận kiến tạo, phương pháp dạy học theo dự án, dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề càng có nhiều điều kiện để ứng dụng rộng rãi.